Giới thiệu về Zhao Lihong (không được chứa ký tự đặc biệt)

1. Giới thiệu về Trương Lệ Hồng

Trương Lệ Hồng, tên tiếng Anh là Zhao Lihong, là một nữ diễn viên và nhà sản xuất phim nổi tiếng của Trung Quốc. Bà sinh ngày 16 tháng 3 năm 1971 tại thành phố Hà Nam, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Trương Lệ Hồng đã tốt nghiệp khoa diễn xuất của Trường Đại học Nghệ thuật Hồ Bắc vào năm 1991.

2. Sự nghiệp của Trương Lệ Hồng

Trương Lệ Hồng bắt đầu sự nghiệp diễn xuất của mình vào năm 1992 với vai diễn chính trong bộ phim "Thời gian" của đạo diễn Nghiêm Gia Kỳ. Từ đó, bà đã trở thành một trong những diễn viên nổi tiếng nhất của điện ảnh Trung Quốc. Bà đã tham gia vào nhiều bộ phim nổi tiếng như "Giấc mộng đường triều", "Tuyết sơn phi hồ", "Thiên thần đêm" và "Hoàng hôn".Ngoài diễn xuất, Trương Lệ Hồng còn là một nhà sản xuất phim tài năng. Bà đã sản xuất nhiều bộ phim thành công như "Chúng ta là anh em", "Hoàng đế Trần Nhân Tông" và "Điệp viên 007: Sống và để chết".

3. Giải thưởng của Trương Lệ Hồng

Trương Lệ Hồng đã được vinh danh với nhiều giải thưởng danh giá trong sự nghiệp của mình. Năm 2008, bà đã giành giải thưởng Nữ diễn viên xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Quốc tế Đài Loan với vai diễn trong bộ phim "Hoàng đế Trần Nhân Tông". Năm 2010, bà cũng giành giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Giải thưởng Kim Mã với vai diễn trong bộ phim "Điệp viên 007: Sống và để chết".

4. Cuộc sống cá nhân của Trương Lệ Hồng

Trương Lệ Hồng đã kết hôn với nam diễn viên Lâm Chí Dĩnh vào năm 1998 và có hai con trai. Tuy nhiên, họ đã chia tay vào năm 2011 sau gần 13 năm chung sống. Hiện tại, Trương Lệ Hồng đang sống độc thân và tiếp tục phát triển sự nghiệp của mình. Bà cũng rất nổi tiếng với tinh thần nhiệt huyết và tình yêu dành cho các hoạt động từ thiện, đặc biệt là các hoạt động giúp đỡ trẻ em không may mắn. 发布于 2023-04-26 13:14:34
收藏
分享
0 条评论
19
目录

    0 条评论

    请文明发言哦~

    忘记密码?

    图形验证码