Guam thuộc quốc gia nào

1. Giới thiệu về Guam

Guam là một hòn đảo thuộc khu vực Micronesia ở Thái Bình Dương. Đảo Guam có diện tích khoảng 550 km² và là một lãnh thổ phi quân sự của Hoa Kỳ. Với vị trí địa lý đặc biệt, Guam là một điểm đến du lịch phổ biến cho các nhà thám hiểm và người yêu thiên nhiên.

2. Lịch sử của Guam

Guam đã trải qua nhiều giai đoạn lịch sử khác nhau. Từ thời kỳ đầu tiên khi người Chamorro đến đảo này, đến thời kỳ chinh phục của Tây Ban Nha, Guam đã trải qua nhiều thăng trầm. Năm 1898, sau cuộc chiến tranh Mỹ-Tây Ban Nha, Guam đã trở thành một lãnh thổ của Hoa Kỳ. Trong Thế chiến II, Guam đã trở thành một căn cứ quân sự quan trọng cho phe đồng minh.

3. Văn hóa và du lịch

Guam là một điểm đến du lịch phổ biến với các địa điểm hấp dẫn như Thành phố Hagatna, Đảo Cocos và Thác nước Talofofo. Ngoài ra, Guam còn nổi tiếng với các lễ hội văn hóa như Lễ hội Hàn Quốc, Lễ hội Nước Mỹ và Lễ hội Guam Micronesia.

4. Địa lý và khí hậu

Guam có khí hậu nhiệt đới gió mùa, với mùa mưa từ tháng 9 đến tháng 12. Đảo này nằm ở ngay trên đường xích đạo, nên ánh nắng mặt trời rất mạnh và nhiệt độ thường dao động từ 26 đến 31 độ C. Guam có nhiều bãi biển đẹp và là một điểm đến lý tưởng cho các hoạt động thể thao dưới nước như lặn và lướt ván.

Trên đây là những thông tin cơ bản về Guam, một hòn đảo đầy thú vị và nhiều lịch sử. Nếu bạn đang tìm kiếm một điểm đến mới lạ và đầy màu sắc, Guam là một lựa chọn tuyệt vời.

发布于 2023-04-26 13:14:59
收藏
分享
0 条评论
32
目录

    0 条评论

    请文明发言哦~

    忘记密码?

    图形验证码