Guilin thuộc tỉnh nào ở Trung Quốc

1. Giới thiệu về thành phố Quế Lâm (桂林)

Quế Lâm là thành phố cấp trung tâm của tỉnh Quảng Tây (广西), Trung Quốc. Thành phố nằm ở phía nam Trung Quốc và được bao quanh bởi các dãy núi đá vôi và các con sông đầy màu sắc. Đây là một trong những điểm du lịch nổi tiếng của Trung Quốc và có lịch sử lâu đời với nhiều di sản văn hóa và thiên nhiên đẹp mắt.

2. Vị trí địa lý của Quế Lâm

Quế Lâm nằm ở trung tâm tỉnh Quảng Tây, cách thủ đô Bắc Kinh khoảng 1.500km về phía nam. Thành phố có diện tích khoảng 28.000km² và được chia thành 17 quận, huyện. Quế Lâm nằm ở độ cao trung bình khoảng 150m so với mực nước biển và nằm gần sông Lục Thủy (漓水) - một con sông lớn ở Trung Quốc.

3. Thời tiết và khí hậu tại Quế Lâm

Thời tiết tại Quế Lâm có sự khác biệt giữa các mùa trong năm. Mùa xuân và mùa thu thường ấm áp và thoáng mát, trong khi mùa hè thường nóng và ẩm. Mùa đông thì lạnh và khô. Nhiệt độ trung bình hàng năm là khoảng 19 độ C, tuy nhiên, nhiệt độ có thể dao động từ 7 đến 30 độ C vào các thời điểm khác nhau trong năm.

4. Những điểm đến nổi tiếng tại Quế Lâm

Quế Lâm có rất nhiều điểm đến nổi tiếng như Hang Luân (Luan Cavern), Hang Động Ngọc Ngà (Reed Flute Cave), Núi Ban Cốc (Ban Cốc Mountain), Hồ Hoàng Liên Sơn (Hoàng Liên Sơn Lake) và nhiều di sản văn hóa khác. Thành phố cũng có nhiều cửa hàng bán đồ thủ công mỹ nghệ và món ăn đặc sản nổi tiếng như Bún chả cá, Chả cá Quế Lâm và Nước mắm Quế Lâm.

发布于 2023-04-26 13:15:07
收藏
分享
0 条评论
50
目录

    0 条评论

    请文明发言哦~

    忘记密码?

    图形验证码